Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không

73

Vậy uống collagen có làm thay đổi nội tiết không? Do sự thay đổi nội tiết tố có ảnh hưởng đến việc sản sinh collagen nên nhiều người thường lầm tưởng rằng uống collagen sẽ làm thay đổi nội tiết. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn không đúng. Bởi các sản phẩm collagen trên thị trường hiện nay chỉ có công dụng bổ sung collagen, hạn chế quá trình lão hoá chứ không thể kích thích hoặc làm thay đổi nội tiết tố.

Thông tin tham khảo: Sử dụng collagen đúng cách theo lời khuyên chuyên gia

3. Uống collagen có làm chậm kinh huyệt?

Bên cạnh câu hỏi uống collagen có làm thay đổi nội tiết không thì nhiều chị em cũng băn khoăn giữa việc uống collagen và chu kỳ kinh nguyện hằng tháng. Về bản chất, chu kỳ kinh nghiệm cũng một phần của nội tiết tố. Từ việc uống collagen không làm thay đổi nội tiết tố nữ nên hoàn toàn không gây ra tình trạng chậm kinh hay rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Thông tin tham khảo: Giải đáp thông tin liên quan collagen – Sắc Ngọc Khang

Nếu việc chậm kinh diễn ra trong thời gian uống collagen thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chậm kinh, đó có thể là do lo lắng, căng thẳng, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng nhiều chất kích thích,… Hoặc nếu nghi vấn là sản phẩm bổ sung collagen thì rất có thể bạn đã mua phải collagen hàng đều nên bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ. Bạn cần truy xuất lại nguồn gốc sản phẩm hoặc trực tiếp đến các cơ sở y tế để thăm khám.

4. Uống collagen có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào liên quan đến việc uống collagen sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của con người. Vì vậy chị em hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Chỉ lưu ý với một số người dị ứng với collagen hay bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thông tin tham khảo: Chuyên gia khuyên uống collagen từ sau 25 tuổi

Tuy nhiên nếu chị em cũng cần lưu ý khâu lựa chọn. Chỉ dùng collagen đến từ những thương hiệu nổi tiếng, còn date xa được cung cấp bởi nhà phân phối uy tín. Tuyệt đối không mua sản phẩm trôi nổi, không nguồn gốc xuất xứ vì sẽ chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề uống collagen có làm thay đổi nội tiết tố không cùng những vấn đề liên quan. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cái nhìn khách quan về vấn đề này! Chị em đang cần bổ sung ngay collagen, vậy hãy nhấn hotline của Sắc Ngọc Khang để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!

Nguồn: https://cankutaytekin.com/