Những điều quan trọng cần biết khi uống collagen thủy phân không đúng cách

380

Việc sử dụng collagen thủy phân hay bất kì loại collagen nào với một liều lượng quá lớn có thể gây hại tới thận và đây là những điều cực quan trọng người dùng cần biết. Việc uống quá liều lượng collagen sẽ khiến cho cơ thể rơi vào trạng thái thừa collagen.

Những điều quan trọng cần biết khi uống collagen thủy phân không đúng cách

Việc uống collagen không đúng cách có thể dẫn đến vô vàn những tác dụng phụ cho bạn:

  • Gây dị ứng, kích ứng, cơ thể nổi mẩn: Cơ thể của bạn đôi khi sẽ có những cái không tương thích được với các thành phần của collagen thủy phân, điều này gây ra các trạng thái thường thấy khi gặp tác dụng phụ collagen như: khó thở, ngứa rát cơ thể, nổi mẩn đỏ,… Do đó việc xem xét các thành phần của sản phẩm là điều cần thiết.
  • Gây hại tới thận

Điều này khiến cho cơ quan như thận phải làm việc gấp nhiều lần để có thể bỏ lượng collagen dư thừa đó ra ngoài, việc này về lâu dài khiến cho cơ quan thận bị suy giảm hay còn được gọi là với tên gọi ta thường nghe đó là suy thận.

  • Ảnh hưởng tới vị giác

Collagen thủy phân hay collagen peptide thường được sản xuất từ da cá, cá điều này khiến cho collagen thủy phân thường có hương vị khá tanh gây khó uống thậm chí có cảm giác buồn nôn. Đó cũng là lí do mà tại sao lại có nhiều người dùng sau khi sử dụng sản phẩm thường xuất hiện các vấn đề nôn ói, ăn không ngon miệng…

Tuy nhiên để giảm thiểu các tình trạng khó chịu cho vị giác bạn hãy nên chọn các loại sản phẩm có kết hợp hương vị trái cây hoặc các sản phẩm có thêm vitamin C bên trong.

Sử dụng collagen thủy phân sai liều lượng và những điều cực nguy hại cần biết

Việc lạm dụng collagen thủy phân, sử dụng quá liều lượng có thể gây nhiều lãng phí, khiến cho cơ thể không kịp tiếp thu và đào thải điều này gây nhiều bất lợi đối với cơ thể.

Đối với mỗi loại collagen thủy phân sẽ có những liều lượng nhất định nếu bạn chưa nắm rõ những điều cần biết về sản phẩm thì nên nghe theo sự hướng dẫn chỉ định của nhà sản xuất hoặc của các chuyên gia.

Theo các chuyên gia thì việc bổ sung collagen cho mỗi người không nên nhiều hơn 6 viên mỗi ngày và tốt nhất là nên chia đều theo các lượt uống sáng tối. Một tip nữa cho các bạn là nên sử dụng các loại collagen có dạng uống, uống với nước ấm, không viên nhai và nên sử dụng sau bữa ăn là cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là collagen thủy phân và những điều liên quan cần biết. Nếu bạn đang cần mua collagen chất lượng, hiệu quả cao, giá thành hợp lý, hãy nhấn hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da