3 sai lầm nên tránh về thời điểm sử dụng collagen trong ngày

315

Vậy nên uống collagen khi nào trong ngày? Theo đó, thời điểm lý tưởng nhất để uống collagen chính là khi bụng đang đói. Từ 10 – 11h tối trước khi đi ngủ hoặc mới thức dạy và chưa ăn sáng được nghiên cứu là cho hiệu quả bổ sung collagen tốt nhất. Lưu ý:

  • Buổi sáng nên uống collagen trước khi ăn sáng 30 phút.
  • Sau bữa tối không nên ăn gì thêm chờ đến trước khi đi ngủ thì uống collagen.

03 sai lầm nên tránh về thời điểm sử dụng collagen trong ngày

Uống quá nhiều hoặc quá thấp 

Nhiều chị em dù đã bổ sung collagen lại không khiến da hồng hào và tươi sáng hơn. Nguyên nhân của điều này có thể là do lượng collagen bổ sung không đủ hoặc quá nhiều mà cơ thể không hấp thụ được. Vì vậy, bên cạnh việc nên uống collagen khi nào trong ngày thì người dùng cần tuân thủ liều lượng sử dụng.

Tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng da, mỗi người có thể nạp lượng collagen hàng ngày từ 10.000-15.000 mg. Nếu việc uống collagen chưa đạt hiệu quả, chị em nên cân nhắc xem mình đã uống bao nhiêu collagen trong ngày. Nếu chưa hợp lý thì điều chỉnh ngay.

Không kiên trì uống collagen hàng ngày theo chỉ định

Thông thường collagen cần uống từ 1-3 tháng hoặc 1-6 tháng (tùy theo độ lão hóa của da), sau đó ngưng khoảng 1 – 2 tháng. Nếu uống liên tục, cơ thể khó hấp thụ hoàn toàn lượng collagen đã cung cấp.

Nhiều chị em mới sử dụng được 1-2 tuần đã cảm thấy chán nản và ngưng sử dụng. Có thể bạn chưa biết, chu kỳ thay mới của da thông thường là 28 ngày, nên dù bạn có nóng vội thì ít nhất phải sử dụng sau một vài chu kỳ sử dụng mới thấy được những thay đổi. Việc thay thế sản phẩm ngay lập tức và tăng quá liều lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ collagen.

Quá lệ thuộc vào collagen

Có rất nhiều chị em hiện nay khi bổ sung collagen bằng các loại thực phẩm trên thị trường thì nghĩ rằng đó là “thần dược” có thể cân tất cả mọi thứ. Và sau đó hế độ sinh hoạt thất thường, không chú trọng bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc và bảo vệ da. Điều này đã dẫn đến tình trạng uống collagen nhưng mãi không thể đẹp được.

Thực tế để collagen phát huy tác dụng làm đẹp thì người dùng cần kết hợp với một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh đó là việc chăm sóc và bảo vệ da toàn diện.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề “Nên uống collagen khi nào trong ngày?”. Hy vọng bài viết đã phần nào đáp ứng nhu cầu thông tin của các bạn! Nếu bạn cần mua collagen thì gọi ngay cho chúng tôi nhé. Đơn vị chúng tôi với sản phẩm uy tín và hiệu quả rõ rệt chắc chắn sẽ giúp chị em thăng hạng nhan sắc.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da